CÁCH LỰA CHỌN TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng cấu thành hệ thống điện mặt trời (chiếm khoảng 60% trên tổng chi phí đầu tư). Do đó, việc lựa chọn tấm pin sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của hệ thống, Khi lựa chọn tấm pin solar cần chú ý:

1. Sự đồng đều của các tế bào quang điện

Tế bào quang điện (solar cell) là các đĩa silicon mỏng, có vai trò biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin điện mặt trời được tạo thành từ nhiều tế bào quang điện ghép nối tiếp với nhau. Nếu một tế bào không đạt chất lượng hoặc bị hỏng thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn tấm pin. Như vậy, sự đồng đều về chất lượng các tế bào quang điện sẽ tác động lớn đến chất lượng của tấm pin mặt trời. CÁCH LỰA CHỌN TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

2. Chất lượng của khung nhôm, mặt kính, lớp EVA và đầu ra của tấm pin.

  • Khung nhôm và mặt kính phải dày, chắc chắn. Kiểm tra lớp màng phía sau mặt kính bằng cách sờ vào nó. Lớp màng đạt chất lượng thì sẽ không quá mỏng và nhăn nheo.
  • Lớp kính EVA dày và không trầy xước hay rạn nứt vì nó không chỉ có tác dụng bảo vệ tấm pin mà còn mang tính thẩm mỹ.
  • Đầu ra của tấm pin phải có công suất phù hợp vì nó ảnh hưởng tới giá trị của hệ thống điện mặt trời. Nếu đầu ra có công suất quá thấp thì sẽ gây ra tình trạng thiếu năng lượng còn công suất quá cao thì sẽ tiêu phí nhiều tiền hơn so với giá cả thật cần bỏ ra.

3. Xem xét hệ số suy hao do nhiệt độ của tấm pin 

Hệ số suy hao do nhiệt độ là một chỉ số cho thấy tấm pin có khả năng xử lý như thế nào trong điều kiện không lý tưởng. Các tấm pin mặt trời hoạt động tốt hơn khi chúng được giữ mát (lý tưởng là khoảng 25°C/77°F). 4. Ưu tiên chọn tấm pin có trang bị nhiều công nghệ cao cấp Tấm pin mặt trời ngày càng được cải tiến nhằm tạo ra hiệu suất cao hơn trước. Để chắc chắn về chất lượng, bạn nên hỏi nhà cung cấp tấm pin có được trang bị những công nghệ sau hay không.
  • Half-cut cells: Với công nghệ này, các cell pin được cắt đôi đi, do đó số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên thành gấp đôi. Nhờ đó giảm suy hao công suất, tấm pin mát hơn khi hoạt động, tăng hiệu quả chuyển đổi quang năng. Ngoài ra, những yếu tố này còn giúp tấm pin có tuổi thọ cao hơn so với thông thường.
  • Black Silicon: Được áp dụng chất xúc tác kim loại MCCE và công nghệ cắt kim cương, tấm Wafer tinh thể Poly có khả năng hấp thụ ánh sáng ở các bước sóng rộng hơn. Bên cạnh đó, bề mặt còn được phủ thêm một lớp cấu trúc nano giúp giảm tỉ lệ phản xạ ánh sáng ngược lại xuống tối đa, nhờ đó đem lại hiệu suất phát điện cực cao.
  • PERC: Công nghệ này giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn đồng thời tăng độ phản xạ ánh sáng ở mặt sau của cell pin mặt trời, giúp chuyển hóa lượng quang năng lớn hơn so với thông thường.
  • Multi Busbar: Busbar có vai trò là đường chính dẫn các electron từ cell pin ra mạch ngoài tạo thành dòng điện. Với một cell pin có nhiều busbar, các electron dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện hơn. Càng nhiều busbar thì sẽ dẫn dòng điện càng ổn định và ít bị tiêu hao hơn.

LIỆN HỆ NGAY HOTLINE: 0937.157.657 - 0916.026.399 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY