Không gian sân vườn cũng là nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn, đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, tiếp bạn bè thân mật hoặc là nơi tổ chức những buổi liên hoan, tiệc nướng đầy vui nhộn. Vậy làm cách nào để biến khu vườn trở nên thơ mộng, xinh đẹp để chào đón năm mới sắp đến, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây.

Bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng khắp khu vườn hoặc đèn sân vườn năng lượng mặt trời đồng thời khu vườn nên có các loại cây trồng nhiệt đới như cau cảnh, nền phủ thảm cỏ nhung Nhật Bản… Cỏ cây trong vườn vừa là tô điểm vừa giúp không gian sống thêm trong lành, nhẹ nhàng.

Điểm nhấn đặc biệt của khu vườn nhà bạn có thể là một cái hồ nhân tạo hay một hòn non bộ. Bố cục tuyệt đẹp được hình thành từ các loại cây và hoa trồng quanh hồ sẽ khiến vườn nhà bạn lãng mạn hơn rất nhiều.

Trong một khu vườn, bạn nên cắm đèn lối đi năng lượng mặt trời như một hướng dẫn viên, dẫn bước người tham quan đi đúng theo ý định của gia chủ. Họ có thể thoải mái, thong dong rãi bước dạo quanh khu vườn, ngắm nhìn cảnh quan. Vì vậy, hãy trang trí lối vào của bạn với các loại hoa nở quanh năm để giữ cho ngôi nhà luôn tràn ngập màu sắc hoặc một con đường bằng đá dẫn từ nhà đến sân vườn sẽ giúp lối đi trở nên sạch sẽ và xinh xắn hơn rất nhiều. Chất liệu đá sẽ là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng mang nét tự nhiên vốn có của sân vườn.

Không nên chỉ quan tâm đầu tư tổng thể mà gia chủ nên chăm sóc kỹ càng đến từng chi tiết như bình hoa được trảm trổ hoa văn, bàn uống nước bằng gỗ, chiếc ghế bành hướng ra ngoài… sẽ tôn vinh lên vẻ đẹp hoàn mỹ, hoàn hảo của khu vườn.

Đồng thời, sử dụng hàng rào bằng hoa là cách làm được ưu tiền hàng đầu hoặc treo đèn lồng cho khoảng diện tích mảnh sân trước nhà. Đèn có nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ, khi thắp sáng ánh đèn bên trong, ngôi nhà của bạn sẽ thật lung linh khi đêm về.

Ngoài ra Thiên Quang Solar còn cung cấp nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác với nhiều tính năng ưu việt và tiết kiệm điện xem thêm tại website www.thienquangsolar.com