Việc thiết kế ánh sáng cho cửa hàng là việc rất quan trọng,giúp tạo cảm giác thân thiện. Nó không chỉ đơn giản là chiếu sáng cho không gian cửa hàng mà còn tạo bầu không khí, hướng dẫn người mua đến khu vực chính và trải nghiệm bối cảnh xung quanh.

Các kỹ thuật chiếu sáng cửa hàng nhằm tạo ra bầu không khí sáng tạo, mới lạ và sang trọng. Các cửa hàng thường sử dụng sự kết hợp của bốn kỹ thuật chiếu sáng để chiếu sáng và trang trí cho không gian bên trong shop của họ.

1. Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn (accent lighting)

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực, các quầy hiển thị . Ánh sáng nhấn cũng có thể được cài đặt vào thùng hàng hóa hay phía sau quầy hiển thị, giúp chiếu sáng các góc tối trong cửa hàng.

2. Ánh sáng bổ sung (task lighting)

Đây là loại kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn, chẳng hạn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, bàn dịch vụ, văn phòng phía sau, các khu vực kho hàng…

3. Trang trí cho shop bằng đèn

Shop thời trang sẽ được trang trí nổi bật và thú vị nếu thêm vào những loại đèn trang trí đẹp mắt, ánh sáng hài hòa, thu hút.

Có thể sử dụng các thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nổi bật thương hiệu shop thời trang của bạn. Hoặc sử dụng đèn led dây trang trí cho mặt tiền, cây cối, biển hiệu.

4. Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh nhằm cung cấp ánh sáng chính cho shop thời trang của bạn, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các đèn khác đã được sử dụng để làm nổi bật các quầy, kệ, góc và giá treo sản phẩm.

Mục chính chung của loại ánh sáng này chính là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với không gian được cung cấp đủ ánh sáng, để có thể khám phá toàn bộ shop một cách an toàn, đầy đủ.

Các lưu ý khi sử dụng đèn trang trí

Độ sáng của bóng đèn và màu sắc

Mỗi kỹ thuật chiếu sáng đều sử dụng các bóng đèn khác nhau. Thực hiện lắp đặt đúng loại bóng đèn sẽ khiến không gian của bạn sẽ được tràn ngập trong ánh sáng, phục vụ đúng mục đích chiều sáng.

Bạn cần phải biết rõ nhiệt độ màu và độ sáng của bóng đèn, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không bạn muốn đạt được.

Tông màu của ánh sáng

Tông màu của ánh sáng được xác định bởi nhiệt độ màu của nó, ấm hay lạnh, được đo bằng Kelvin, hiển thị chữ K trên nhãn của bóng đèn. Theo quy tắc chung, chỉ số Kelvin cao hơn thì ánh sáng phát ra từ bóng đèn trắng hơn, lạnh hơn. Tông màu ấm hơn nằm ở dầu dưới của thang Kelvin, khoảng 2000K đến 3500K. Tông màu ban ngày và mát hơn khoảng 3600K và cao hơn. Nhiệt độ màu này có ảnh hưởng lớn đến không gian shop thời trang của bạn.

Nhiệt độ màu nóng thể hiện không gian ấm cúng và chào đón trong khi nhiệt độ màu mát hơn sẽ truyền đạt tông màu hiện đại và sắc nét. Bạn có thể kết hợp nhiệt độ màu khác nhau trong không gian của bạn. Thêm vào đó, màu tường của bạn, chiều cao trần nhà và lượng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều là các yếu tố tạo nên tông màu cho không gian bên trong shop cửa hàng.

Độ sáng được tính bằng Lumens

Lumens là thước đo độ sáng mà một chiếc bóng đèn đơn hay đèn LED tích hợp trên thiết bị phát ra. Watts là thước đo năng lượng mà bóng đèn sử dụng, không phải là thước đo đáng tin cậy.

Về độ sáng, đèn huỳnh quang, halogen và đèn LED tiết kiệm năng lượng phát ra nhiều lumens hơn trên mỗi watt so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Vì vậy, lumen là chỉ số cần sử dụng khi chọn bóng đèn. Nếu bạn cần một nguồn sáng cao hơn trong một không gian nhất định, bạn cần một bóng đèn với chỉ số lumen cao hơn. Sử dụng tổng số lumen để xác định xem có đủ ánh sáng trong không gian của mình hay không.

XEM THÊM TẠI

>>5 Điều cực kì quan trọng khi chọn mua đèn năng lượng mặt trời<<

>>>REVIEW thực tế Đèn năng lương mặt trời TQS-4071<<<