ĐÈN MẶT TRỜI CÓ THỂ SỬ DỤNG TRONG THỜI GIAN BAO LÂU?

Trong thời đại mà hầu hết mọi thứ đều dùng một lần, đèn năng lượng mặt trời chất lượng cao nổi bật ở chỗ chúng được chế tạo để sử dụng lâu dài , cung cấp giá trị trong nhiều năm sau khi mua.
Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi, liệu đèn năng lượng mặt trời có tồn tại đủ lâu để xứng đáng với chi phí bỏ ra không? Rốt cuộc, một số đèn chiếu sáng ngoài trời bằng điện truyền thống có thể rẻ hơn. Câu trả lời là có, đặc biệt nếu bạn dành thời gian chăm sóc chúng.

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp của mọi người khi cân nhắc mua đèn năng lượng mặt trời và một số mẹo về cách tối đa hóa tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời của bạn để làm cho chúng trở nên đáng giá hơn.
Vậy tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời là bao lâu?
Nói chung, pin trong đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có thể kéo dài khoảng 3-4 năm trước khi cần phải thay thế. Bản thân đèn LED có thể kéo dài từ 10 năm trở lên.

Bạn sẽ biết rằng đã đến lúc phải thay các bộ phận khi đèn không thể duy trì điện tích để chiếu sáng khu vực trong đêm.

Có một số yếu tố có thể điều chỉnh cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn.

 • Thứ nhất, vị trí của chúng liên quan đến ánh sáng nhân tạo khác có thể làm giảm hoặc nâng cao tuổi thọ của chúng. Đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp với khoảng cách từ ánh sáng đường phố hoặc ánh sáng nhà, vì quá gần có thể làm hỏng các cảm biến khiến chúng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Ngoài vị trí của chúng, độ sạch của các tấm pin mặt trời cũng có thể là một yếu tố trong việc duy trì ánh sáng mặt trời. Đặc biệt nếu bạn đặt đèn gần khu vườn hoặc khu vực thường bẩn khác, hãy nhớ lau sạch các tấm pin mỗi tuần để chúng nhận được đủ ánh sáng mặt trời.
  Mặc dù hầu hết các hệ thống chiếu sáng được thiết kế để chống chọi với các loại thời tiết và khí hậu khác nhau, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi có thể nhận được ánh nắng trực tiếp cả ngày và không có nguy cơ bị tuyết phủ hoặc gió lớn đánh sập. Nếu bạn lo lắng về thời tiết tại các thời điểm cụ thể trong năm ảnh hưởng đến đèn năng lượng mặt trời của bạn, hãy cân nhắc lưu trữ chúng trong những khoảng thời gian này.

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Đèn năng lượng mặt trời sáng trong bao lâu?

 • Nếu đèn năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn nhận đủ ánh sáng mặt trời cho một lần sạc đầy (thường là khoảng tám giờ), chúng sẽ có thể chiếu sáng suốt buổi tối, bắt đầu từ khi ánh sáng yếu, vào khoảng hoàng hôn.
  Đôi khi đèn sẽ sáng lâu hơn hoặc ngắn hơn, một vấn đề thường có thể là do các tấm có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt như thế nào. Một lần nữa, kiểm tra để đảm bảo rằng đèn của bạn ở vị trí tối ưu (dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh xa bóng râm hoặc bị cây cối che phủ) có thể giúp đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.
 • Nếu bạn lo ngại rằng pin trong đèn của bạn đang được sử dụng quá mức, hãy cân nhắc đặt bộ hẹn giờ cho đèn hoặc tắt và / hoặc cất chúng đi trong một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể muốn thử nghiệm một vài vị trí khác nhau trước khi quyết định chọn một nơi cố định cho đèn của mình
  Mẹo khắc phục sự cố về tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời
  Bạn có thể thấy rằng trong quá trình hoạt động của ánh sáng, bạn gặp phải một số vấn đề với hoạt động của chúng.
 • Các vấn đề thường gặp bao gồm pin chết, ánh sáng yếu do hấp thụ ánh sáng mặt trời kém hoặc sự cố ánh sáng chung. Những vấn đề này có thể là do tuổi của ánh sáng mặt trời của bạn hoặc độ sạch của các tấm pin mặt trời.
 • Nếu bạn đang gặp sự cố với đèn của mình, hãy kiểm tra pin và làm sạch các tấm pin để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không trước khi bạn tìm mua những cái m
  Nhận đèn năng lượng mặt trời phù hợp với bạn
  Vì đèn năng lượng mặt trời không sử dụng điện và có tuổi thọ trong vài năm mà không cần thay thế, nên khoản tiết kiệm từ việc lựa chọn chúng so với chiếu sáng ngoài trời truyền thống có thể nhanh chóng chứng minh giá trị. Chưa kể đến tác động môi trường tốt hơn!
 • Với việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, bạn có thể đảm bảo tối đa hóa tuổi thọ của đèn để chúng chiếu sáng không gian của bạn đồng thời chứng minh giá trị của chúng. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể dự đoán tuổi thọ khoảng hai năm trước khi pin sẽ cần thay thế, mặc dù chúng có thể kéo dài hơn thế. Bản thân các đèn LED thường có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm trước khi chúng bị cháy.
 • Hai điều tốt nhất bạn có thể làm để duy trì đèn của mình là chọn một vị trí tuyệt vời với ánh sáng mặt trời trực tiếp và giữ cho các tấm của bạn sạch sẽ. Bất kể bạn đang thực hiện dự án nào trong nhà hoặc vườn của mình, có thể có đèn năng lượng mặt trời ngoài trời sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Sẵn sàng để mua? Cửa hàng năng lượng mặt trời ngoài trời mang đến một số loại đèn chiếu sáng khác nhau để mua, từ trụ đèn đến đèn chiếu sáng và đèn chiếu sáng, cùng một vài loại đèn.